13/02/2015

Nhờ tư vấn chọn xe tập đi cho bé

Các chị em cho mình hỏi thăm Misu nhà mình được 7 tháng có thể cho ngồi xe tập đi được chưa? Hôm vừa rồi về ngoại chơi thấy xe đòi chơi, cho ngồi vào thích quá không chịu ra luôn. Các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp mình với.(me nhu quynh trên webtretho hỏi)Tinbin trả lời:

Chẳng hiểu các bé khác thế nào, anh cu Tin nhà mình cho ngồi xe tập đi từ lúc được 5-6 tháng gì đấy, lúc đầu chỉ để dễ cho ăn, sau thấy nó thích nên cũng mặc kệ. Vậy mà 11 tháng đã biết đứng và đúng sinh nhật thì biết đi khoảng 10 bước, bây giờ 33 tháng nhưng chân cũng không thấy cong. Mình thấy không phải lúc nào nó cũng ngồi trong cái xe đó mà nó thường đứng lên, vịn tay vào thành xe và tự đẩy đi lung tung khắp phòng.

Mekuan chia sẻ:

Kinh nghiệm của mình là mua xe tập đi bằng gỗ cho con vì những điều sau mình nghiệm ra từ xe tập đi tròn:

- Cơ và xương bé chưa phát triển hết, khi bé chưa sẵn sàng tập đi mình không nên nhét bé vào trong xe như 1 kiểu nhốt bé, điều đó sẽ khiến cơ háng bé kém phát triển --> không tốt cho hệ vận động của bé sau này
- Thật ra khi cho bé ngồi trong xe tròn, chỉ cần bé khẽ rướn người là xe cũng lao đi --> xe đi chứ ko phải bé đi --> bé càng chậm biết đi

Còn thật ra xe nào cũng còn những ưu nhược khác như xe nào cũng dễ tùng bê, xe tròn thì dễ lộn nhào nếu bé rướn mạnh, xe tập đi bằng gỗ thì không đi lùi được nhưng đã ngã ra là cả người cả xe ngã...Túm lại là vẫn phải có người để mắt tới bé thường xuyên nhưng nếu chọn mình vẫn chọn xe tập đi bằng gỗ và mình đã chọn rồi các mẹ ạ. Chúc các mẹ thông thái sớm tìm được xe ưng ý cho con!