17/03/2015

Kinh nghiệm chọn xe đẩy cho bé - Nên mua Seebaby, Zaracos hay Combi?

Trước đây, mình thấy hai cháu ở quê không dùng xe đẩy. Vì thế cảm thấy nó còn khá xa lạ với các em bé tại Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây xe đẩy trẻ em ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hầu như cứ 10 em bé thì có 8-9 bé sử dụng xe đẩy. Đặc biệt, các mẹ thường mua xe đẩy cho con mình ngay từ những tháng đầu tiên. Bởi xe đẩy thiết kế thông minh và hiện đại hơn với đầy đủ các tính năng cần thiết, giữ an toàn cho trẻ và tiện hơn cho mẹ khi sử dụng.
Hĩn Con ngồi xe đẩy Seebaby QQ2 từ lúc 6m
Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng nhu cầu người dùng thì các hãng xe đẩy cũng sản xuất rất nhiều mẫu khác nhau. Điều này khiến các mẹ thật sự bối rối khi lựa chọn. Đặc biệt là giá xe đẩy cho bé chênh lệch nhau rất nhiều. Có những chiếc xe chỉ 470,000đ nhưng có những chiếc lại hơn chục triệu. Đối với nhiều gia đình có điều kiện thì giá cả không phải là khoản đáng lo, nhưng một số gia đình khác thì đây cũng là một khoản chi phí không nhỏ, rất đáng cân nhắc.

Mình xin chia sẻ một số lợi ích mà chiếc xe đẩy mang lại :

- Bé được đi chơi cùng mẹ thoải mái và lâu hơn
- Khi cho bé gia ngoài mẹ không cần phải địu, hay bế sẽ rất mệt mà bé cũng không được thoải mái nếu như không được ngồi hoặc nằm lâu như trên xe đẩy
- Khi ở nhà mẹ có thể đặt bé vào xe đẩy, tranh thủ đẩy qua đẩy lại bé sẽ rất thích và cũng kết hợp làm được nhiều việc khác mà không cần phải lo bé khóc.
- Nếu muốn ăn cơm cùng cả nhà, có thể cho bé nằm vào chiếc xe đẩy vừa ăn vừa trò chuyện cùng bé. Như vậy là cả gia đình sẽ được ngồi ăn cơm vui vẻ cùng nhau.
- Khi đi du lịch, có 1 chiếc xe mang theo cho bé ngồi đi chơi, đi shopping hay đi ngắm cảnh cũng rất là tuyệt vời.
- Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chiếc xe đẩy để thay thế cho ghế ăn khi bé đi ra ngoài. Vì mang theo một chiếc xe đẩy sẽ nhẹ nhàng và dễ gấp gọn hơn nhiều so với chiếc ghế ăn cồng kềnh.

Mình xin chia sẻ lại 3 ứng cử viên sáng giá nhất trong tất cả các thương hiệu xe đẩy đang bán trên thị trường hiện nay : Xe đẩy Seebaby, Xe đẩy Zaracos và Xe đẩy Combi

1. Xe đẩy Seebaby : Ứng viên có mức giá thấp nhất

Chiếc xe đẩy Seebaby QQ3 và T11A

Đây là hãng xe đẩy mới của HongKong, có thể nói về giá cả đây là loại rẻ nhất. Có loại QQ1 giá chỉ 470,000đ, Chiếc xe QQ2 giá nhỉnh hơn 1 chút vì có mái che và chỗ để đồ rộng hơn, giá khoảng 520,000đ. Cao cấp hơn chút nữa và có 3 tư thế, đệm dày hơn đó là chiếc QQ3 giá khoảng 750,000đ.
Ngoài ra Seebaby có dòng cao cấp hơn là : T11A và T11, T08 giá khoảng từ 1,2-1,5 triệu. Đây là thương hiệu xe đẩy có giá mềm nhất và cũng có nhiều ưu điểm như : Có loại siêu nhẹ, lưới nên mang theo tiện. Có loại đầy đủ 3 tư thế, đẩy 2 chiều màu sắc đẹp.. Tuy nhiên, đây là hàng sản xuất tại China nên có nhiều mẹ còn e dè. Đặc biệt thương hiệu này còn mới, điểm mạnh của nó là giá cả và những tính năng riêng biệt. Vì thế nếu mẹ nào không để ý nhiều đến nơi sản xuất thì có thể chọn chiếc xe đẩy Seebaby cho bé, vừa tiết kiệm chi phí, lại phù hợp với những nhà nhỏ hẹp, hay đi lại bằng xe máy hoặc hay cho bé đi chơi.

2. Xe đẩy Zaracos : Là dòng hạng trung, giá vừa, chất lượng vừa


Là một hãng xe mang thương hiệu Mỹ, giá của nó cũng ở tầm trung khoảng 2,1 - 3,5 triệu. Đây cũng là một mức giá tương đối phù hợp với dòng xe này. Tuy nhiên, chắc chắn là cũng có rất nhiều mẹ còn phân vân vì bỏ ra 1 khoản chi phí như vậy bé sẽ dùng được bao lâu? Có điểm gì hơn chiếc xe đẩy Seebaby kia.

Theo mình thấy xe đẩy Zaracos có nhiều ưu điểm hơn dòng xe khác đó là :
- Thương hiệu Mỹ nên được tin dùng và đánh giá cao hơn
- Có đệm êm được thiết kế dầy và êm hơn
- Đai an toàn được làm chắc chắn và vừa vặn.
- Xe điều chỉnh được nhiều tư thế hơn
- Bánh trước và bánh sau đều thiết kế đôi dễ dàng xoay hướng xe và đẩy 2 chiều nhẹ nhàng
- Mái che rộng và dầy hơn chống lại ánh nắng có hại cho da bé.
Theo mình nếu mẹ nào mua xe cho bé từ lúc 2-3 tháng thì nên chọn loại xe này. Vì xuất xứ của nó được kiểm tra đầy đủ thông tin an toàn cho trẻ nhỏ và các tính năng của xe cũng khá ổn đối với trẻ sơ sinh. Tuy là còn kém dòng cao cấp Combi về độ thoải mái nhưng giá của nó lại thấp hơn nhiều so với xe của hãng Combi.

3. Xe đẩy Combi : Cao cấp nhất, giá cao nhất và chất lượng tốt nhất


Chưa cần nói đến tính năng bên trong, nhìn qua thôi cũng thấy xe đẩy Combi toát lên 1 vẻ sang trọng đặc biệt. Tất cả các thiết kế đều rất cẩn thận và tỉ mỉ. Chất liệu cao cấp từ bánh xe đến mái che. Vì thế mà giá thấp nhất của 1 chiếc xe đẩy Combi cũng khoảng trên 5 triệu, và chiếc xe đẩy Combi đắt nhất giá là 16,1 triệu (bằng một chiếc xe máy của người lớn đi làm).
Vậy nên bỏ 1 khoản tiền lớn để mua một chiếc xe đẩy cho con nếu như gia đình điều kiện bình thường chắc là không mua loại xe này rồi. Nhưng với những tính năng, thương hiệu nổi tiếng, màu sắc, cá tính riêng mà dòng Combi mang đến thì chắc chắn với mức giá như vậy cũng xứng đáng "bỏ đồng tiền ra mua".
Dòng Combi cũng có những loại dành cho đi du lịch như : Combi F2 , Combi Quickids...Và những dòng sang trọng như : Combi Uban Wellker, Well Carry, Ampio AP, Mechacal Handy..
                           
Mai Vũ